7 Mẹo nhỏ chống say xe

7 mẹo nhỏ chống say xe

Chuyên mục: Kinh nghiệm đi xe
Chỉ vì sợ say xe mà không đi đâu thì thật là một thiệt thòi lớn. Nhưng nếu công việc bắt buộc thì phải làm sao? Những “cứu cánh” dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi sợ mỗi khi bước lên xe ô tô. Ngửi tinh dầu từ vỏ quýt tươi sẽ giúp giảm khó chịu do say xe.
Chỉ vì sợ say xe mà không đi đâu thì thật là một thiệt thòi lớn. Nhưng nếu công việc bắt buộc thì phải làm sao? Những “cứu cánh” dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi sợ mỗi khi bước lên xe ô tô.

  1. Thuốc chống say

Trước khi lên xe 10 – 15 phút, uống một viên thuốc chống say như thế có thể phòng tránh được say xe.  Người bị say nghiêm trọng thì có thể uống 2 viên, trẻ em cho uống ít hơn.

Nếu ngồi trên xe trên 2 tiếng rồi bị say tiếp thì có thể uống thêm 1 viên nữa. Trên đường bị say và uống thuốc chống say ở giữa đường thì cần phải đứng từ 15 – 20 phút sau mới được ngồi xuống để cho thuốc được hấp thụ. Phương pháp này có tác dụng đến 97%.

  1. Gừng tươi

Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi vị hăng, cay bay vào trong mũi.
&nbs;
Cũng có thể cắt một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.

  1. Vỏ quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy. Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.

  1. Dầu gió

Khi ngồi trên xe, lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào lỗ rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

  1. Dấm ăn

Trước khi lên xe uống một ly nước ấm có pha dấm, như thế cũng có thể phòng chống được say xe.

  1. Cao giảm đau

Trước khi lên xe lấy một miếng cao giảm đau dán vào lỗ rốn, như vậy có thể phòng chống được say xe thêm trầm trọng.

  1. Ấn huyệt nội quan

Khi say xe có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. “Chiêu” này thường được các bác sỹ đông y áp dụng.

Tin tức khác

10 lời khuyên cho bạn khi đi du lịch bằng ô tô

10 lời khuyên cho du lịch bằng ô tô Bạn muốn tự do đi lái ô tô đến nơi mình thích, hãy tham khảo 10 lời khuyên sau. Du lịch bằng xe hơi hiện nay đang là xu thế vì bạn có thể chủ động đi đến những nơi bạn muốn. Để hành trình của […]

Nguyên nhân và phương pháp chống say xe

Là một đơn vị vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (cụ thể là ô tô) trong các chuyến đi tôi có cảm nhận riêng và xin phéo được chia sẻ với khách hàng những nguyên ngân sau sẽ gây say xe. Nguyên nhân và phương pháp chống say xe Trước đây tôi […]

Chuẩn bị thuốc chống say

Với mỗi chuyến đi du lịch đâu đó bằng phương tiện vận chuyển đường bộ chúng ta cần những lưu ý sau: Chuẩn bị thuốc khi đi tàu xe Vào những ngày cuối xuân ấm áp, rất nhiều người có dự định đi du lịch xa hoặc về vùng quê thăm gia đình quyến thuộc… […]

Hỗ trợ trực tuyến